Phần 1: Giới thiệu về bếp Hoa
1. Địa lý, lịch sử, con người và các yếu tố ảnh hưởng đến ẩm thực Trung Hoa; sự khác biệt của ẩm thực Trung Hoa với Thế giới. Những đặc trưng về nguyên liệu, gia vị, phương pháp chế biến trong món Hoa.
Phần 2: Phương pháp chế biến
BẾP HOA CĂN BẢN (13 Buổi)
1. Món khai vị: Súp sơn hào hải vị, Chả giò Hong Kong, Trứng cút bách hoa
2. Phương pháp hấp: Cá điêu hồng hấp Triều Châu, Gà hấp muối sa cương
3. Phương pháp rang, xào 1: Phi lê cá rang muối Hong Kong, Gà xào hạt điều, Tôm xào sốt cay
4. Phương pháp xào 2: Gân nai xào sốt dầu hào, Gà xào sốt tiêu đen, Tàu hủ xào sốt Tứ Xuyên
5. Phương pháp xào 3: Mì chiên giòn, Bún gạo xào Phúc Kiến, Miến xào cua
6. Phương pháp chiên: Gà chiên sốt chanh muối, Cá chẽm chiên sốt Quảng Đông, Tôm chiên yến mạch
7. Phương pháp quay chảo: Bồ câu áp chảo, Gà quay bánh bao
8. Phương pháp chế biến món hầm: Vịt hầm quả tử, Giò heo hầm đậu phộng
9. Phương pháp chế biến món tiềm: Gà tiềm nhân sâm, Vịt tiềm tứ bửu, Bắp heo tiềm ngọc trúc
10. Phương pháp chế biến món nướng: Sườn nướng chao, Gà nướng bơ đậu phộng
11. Phương pháp chế biến món lẩu: Lẩu trắng, Lẩu đỏ
12. Phương pháp chế biến món ăn sáng (Dimsum): Há cảo, xíu mại, sò điệp cảo
13. Thi kết thúc Bếp Hoa căn bản.
BẾP HOA CHUYÊN SÂU (15 Buổi)
1. Món khai vị: Súp vi cá cua, Chả giò bát thảo trứng muối, Nấm bạch linh Tam bảo
2. Phương pháp chế biến món hấp: Cá mú hấp Long Vương, Tôm hùm hấp Kim Long Thái Tử, Sườn non hấp Tàu xì
3. Phương pháp chế biến món xào 1: Bông cải tôm viên xào sốt X.O, Sò điệp xào Cung Bửu, Gà xào Tam bi
4. Phương pháp chế biến món xào 2: Bò xào Thượng Hải, Tôm sốt rượu hoa tiêu, Cơm cháy sốt Bắc Kinh
5. Phương pháp chế biến món xào 3: Mì trường thọ, Miến cua tay cầm, Cơm chiên lạp vịt
6. Phương pháp chế biến món rang: Tôm càng rang Kim sa, Cua rang kiểu Quảng Đông
7. Phương pháp chế biến món chiên: Càng cua bách hoa, Cá phi lê chiên sốt Trùng Khánh, Sườn chiên sốt Kinh Đô
8. Phương pháp chế biến món nướng: Gà nướng vị hương bánh bao, Xá xíu nướng kiểu Hồng Kông bánh mì
9. Phương pháp chế biến món quay: Vịt quay Bắc Kinh 3 món: cuốn da, mì áp chảo, lẩu
10. Phương pháp chế biến món hầm: Bào ngư hồng xíu, Giò heo Tóc Tiên, Vịt hầm Bát Trân
11. Phương pháp chế biến món tiềm, lẩu: Gà tiềm đông trùng hạ thảo, Bắp bò tiềm thuốc bắc, Lẩu giò heo Tru hao
12. Phương pháp chế biến món quay chảo: Thỏ quay chảo bánh bao, Gà quay sốt Mã Lai
13. Phương pháp chế biến món ăn sáng (Dimsum): Khoai môn chiên xù, Bánh củ cải hấp, Bánh xếp hẹ
14. Các món chè: Chè tàu hủ ky - bạch quả, Chè khoai môn hạt sen, Đu đủ hầm táo đỏ
15. Thi kết thúc Bếp Hoa chuyên sâu.