Netspace 21/05/2021

Ẩm thực Việt Nam phát triển mạnh trong thời gian gần đây với nhiều món ăn nổi tiếng thế giới như: Phở, Bánh mì, Cơm tấm, Bún bò Huế… Ngoài ra, người Việt được thế giới biết đến với những khả năng, tố chất rất phù hợp với nghề bếp như: chịu khó, tỉ mỉ, sáng tạo…. đã giúp chúng ta có nhiều cơ hội kinh doanh và làm nghề bếp tại rất nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ, Canada, các nước Châu Âu.

Nhiều Nhà hàng trên thế giới mong muốn tuyển dụng những đầu bếp Người Việt, nấu món Việt, kể cả chế biến các món ăn Nhật Bản, món Âu, món Hoa... Cơ hội kinh doanh, cơ hội làm việc và cơ hội định cư tại các nước phát triển đang dành cho người Việt là rất lớn. Chị Thúy sống tại Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn học món Nhật  để định cư tại đất nước vùng Bắc Âu, Thụy Điển.

Chị đã đến NETSPACE học bí quyết các món ăn Nhật Bản: sushi và sashimi. Chị Thúy đã được Thầy Quang - Giảng viên bếp Nhật - một Chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy các món ăn Nhật Bản.

HỌC CHẾ BIẾN SUSHI - SASHIMI ĐỂ LÀM VIỆC TẠI THỤY ĐIỂN

Thầy Quang đã hướng dẫn tỉ mỉ cho chị Thúy từ khâu sơ chế nguyên liệu, cách cắt thái rau củ, các loại thịt, hải sản, cho đến cách nấu cơm, trộn giấm, cuộn sushi, cách làm sốt tendon, cách chiên tempura, chiên furai, cách đổ trứng cuộn Nhật Bản,…

Các loại Sushi thịnh hành nhất như: sushi maki, nigiri sushi, gunkan, temari sushi... và cách bày trí món ăn sao cho đẹp, hấp dẫn đã được Thầy truyền dạy chi tiết.

Thầy Quang đã hướng dẫn chị các kỹ thuật chế biến các món Sashimi: cách sơ chế, phi lê từng loại cá như: cá hồi, cá ngừ, cá chẽm, tôm, mực… và kỹ thuật trang trí và trình bày các loại sashimi như: sashimi cá hồi, sashimi cá chẽm, sashimi cá ngừ, sashimi tôm, sashimi mực, sashimi sò… cũng như từng set combo sashimi hấp dẫn và đẹp mắt.

Chị Thúy đã được học và  thực hành lại tất cả các món sushi, sashimi, với sự hướng dẫn tận tâm của Thầy Quang, đặc biệt là các kỹ thuật điêu luyện trong chế biến món Nhật.

Sau những buổi học sushi, sashimi tại Netspace, chị Thúy đã tự tin, nắm vững các nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món sushi, sashimi như mong muốn.

Chúc Chị thành công trên con đường đã chọn tại đất nước Thụy Điển.

HỌC CHẾ BIẾN SUSHI - SASHIMI ĐỂ LÀM VIỆC TẠI THỤY ĐIỂN

Dalatmilk – “Bạn đồng hành” cùng chặng đường phát triển của các Barista Netspace
Với bề dày lịch sử lâu đời và giờ đây được mệnh danh là Di sản từ cao nguyên, được quản lý chặt chẽ từ khâu chăn nuôi đến sản xuất và phân phối, Dalatmilk đã cho ra đời các sản phẩm với chất lượng hảo hạng, được người tiêu dùng, đặc biệt là các Barista vô cùng yêu thích.
NÊN CHỌN HỌC NGHỀ GÌ KHI ĐIỂM THI TUYỂN SINH LỚP 10 KHÔNG NHƯ NGUYỆN VỌNG?