Vợ chồng anh Giao học nấu Phở, Cơm tấm để kinh doanh

Netspace 18/01/2019

Chị Loan (vợ anh Đoàn Nam Giao) cùng con trai từng theo học lớp Bếp Âu tại Netspace vào năm 2015. Thời gian sau, chị liền giới thiệu cho chồng mình đến Trường đăng ký học khóa Bếp chính Bếp Nhật. Anh Giao kể, cả hai vợ chồng đều rất đam mê về ẩm thực. Thi thoảng, mỗi khi ở nhà hai vợ chồng cũng xoắn tay vào bếp trổ tài chế biến món ăn học được rồi cùng nhau thưởng thức…

Mới đây, anh chị trở lại Trường tiếp tục đăng ký các khóa học bí quyết nấu Phở, Cơm tấm và khóa Kinh doanh & Quản lý Nhà hàng do chính Thầy Nguyễn Quốc Y hướng dẫn.

Dù mỗi người đều bận bịu với công việc riêng nhưng chị Loan kể, hai vợ chồng theo đuổi ẩm thực không chỉ vì đam mê mà còn muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh ngành này. Đó cũng là lý do hai anh chị trở lại Trường học những món ăn tiềm năng.

Anh Giao cho biết, sinh sống tại Sài Gòn nên anh hiểu được sức hút từ việc kinh doanh quán Phở hay Cơm tấm. Đó là hai món ăn chủ đạo mà không chỉ riêng Sài Gòn, ở bất cứ nơi đâu, đều tấp nập thực khách tìm đến và thưởng thức. Chính hương vị đặc trưng, hấp dẫn riêng mà ngay cả người nước ngoài họ cũng không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến dải đất hình chữ S.

Nếu như Phở là là tinh hoa của miền Bắc thì miền Nam lại nức tiếng với đặc sản Cơm tấm. Nhưng để kinh doanh cả hai món ăn này ngay tại đất Sài Gòn mà vẫn giữ được hương vị chuẩn, đặc sắc riêng thì đó mới là bí quyết. Anh Giao cũng chia sẻ rằng, không một quán, nhà hàng Phở hay Cơm tấm nào lớn ở Sài Gòn mà vợ chồng anh không đặt chân đến.

Song hai anh chị cũng không mấy hài lòng về hương vị và chất lượng món ăn ở đó. Anh Giao cho hay, nói riêng món Phở, người bán sử dụng bột ngọt quá nhiều trong nước dùng làm mất đi hương vị đặc trưng. Anh muốn thương hiệu mình xây dựng sau này, món ăn phải thực sự chuẩn vị để mọi thực khách đến đây đều được thưởng thức hương vị đúng chuẩn …

Sau khi nghe những băn khoăn này, Thầy Y đã chia sẻ cho anh chị những kinh nghiệm mà mình có được – một người đang làm chủ những thương hiệu quán ăn – nhà hàng có tiếng ở Sài Gòn cụ thể là nhà hàng Phở Thầy Y.

Suốt quá trình học, anh chị được Thầy hướng dẫn bí quyết nấu hai món ăn này. Được học và thưởng thức thành phẩm, hai anh chị đã rất hài lòng. Đó là món Phở bò tinh túy, nghi ngút khói với từng sợi phở trắng mịn, lát thịt ngòn ngọt quyện trong nước dùng dậy mùi từ hương quế hồi, rau thơm các loại… Và món Cơm tấm với từng hạt cơm dẻo mịn, miếng thịt nướng dậy mùi thơm phức ăn chung với miếng chả mềm và sợi bì dai dai quyện cùng với vị mắm đậm đà khiến ai thưởng thức một lần khó lòng mà quên được.

Anh chị còn học thêm khóa Kinh doanh & Quản lý Nhà hàng để nâng cao kiến thức xây dựng quán ăn – nhà hàng thành công.

Mới đây (21/05/2019), anh Giao đã quay lại Trường để theo học các món nướng Nhật Bản và bánh Wagashi do Thầy Đặng Trần Quang trực tiếp hướng dẫn. Thầy Quang đã hướng dẫn cho anh Giao công thức , phương pháp làm sốt nướng Nhật Bản đặc sắc. Với món sốt nướng này có thể áp dụng được cho rất nhiều món nướng khác nhau. Ngoài set nướng Nhật Bản, anh Giao còn học bí quyết chế biến món Kani Guratan, Gyu tare và các loại bánh wagashi. 

Anh Giao học bí quyết nấu Phở ... 

Thầy Y hướng dẫn cho anh Giao bí quyết nấu Phở...

Đây là những nguyên liệu chủ đạo món Phở mà Thầy hướng dẫn cho anh Giao đi chợ chọn mua...

Vợ chồng anh đã rất hài lòng khi thưởng thức hương vị Phở bò...

Món Phở bò đậm đà, tinh túy...

Thầy Y hướng dẫn anh Giao bí quyết nấu Cơm tấm...

Món Cơm tấm sườn bì chả với hương vị đặc sắc, hấp dẫn.

Anh Giao đã rất lòng về khóa học món Nhật do Thầy Quang hướng dẫn... 

Sốt nướng mè Nhật Bản...

Set nướng Nhật Bản...

Món Gyu tare...

Món Kani Guratan ...

Các món bánh Mochi Nhật .